Bất động sản cuối năm 2021 sẽ bùng nổ tạo lên một làn sóng đầu tư mới?

Bất động sản cuối năm 2021 lãi xuất ngân hàng giảm

Thị trường bất động sản cuối năm 2021 dẫu đang chịu tác động mạnh từ dịch bệnh nhưng nhìn trong trung và dài hạn, nhiều yếu tố, xung lực tích cực xuất hiện.

Bất động sản cuối năm 2021 theo dữ liệu từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, trong quý 2/2021, hầu hết nguồn cung mới ở các phân khúc đều giảm do nhiều dự án trì hoãn mở bán vì ảnh hưởng của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4. Ngược lại, giá nhà rao bán vẫn tiếp tục gia tăng. Động lực mới cho thị trường bất động sản cuối năm 2021 diễn ra mới đây, nhiều chuyên gia tiếp tục đặt ra kỳ vọng về kịch bản cho bất động sản. Thị trường bất động sản trong thời gian tới đang có nhiều cơ hội tích cực.
Thị trường bất động sản cuối năm 2021 có những biến động tích cực

Các yếu tố tích cực có thể tác động đến thị trường bất động sản cuối năm 2021.

 
– Đầu tiên là tính ổn định kinh tế vĩ mô và kiềm chế lạm phát. Báo cáo 6 tháng về cơ bản là ổn định và kiềm chế được lạm phát và đánh giá rất cao là điều kiện thuận lợi cho thị trường.
 
– Thứ hai, sự quyết liệt của Chính phủ trong việc thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đã có tác động rất lớn trong đó có thị trường bất động sản cuối năm 2021.
 
– Thứ ba, Nghị quyết 10 của TW về kinh tế tư nhân khẳng định lần nữa động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường. Chưa bao giờ doanh nghiệp doanh nhân được quan tâm lớn như vậy và tạo ra động lực rất lớn.
 
– Thứ tư, thị trường bất động sản đã có những tháo gỡ khó khăn về cơ chế và chính sách. Trong khi đó, các chính sách pháp luật đang được hoàn thiện và vấn đề cải cách thủ tục hành chính tiếp tục triển khai.
 
– Thứ năm, bản thân các doanh nghiệp đã có nhìn nhận và thích ứng dần với tình hình dịch bệnh. Ngay trong định hướng của các doanh nghiệp hiện nay không chỉ trong ngắn hạn mà cả trong dài hạn đều đã phải đưa ra tính toán dự báo trong môi trường biến đổi mới.
 
– Thứ sáu, nguồn cầu về nhà ở vẫn còn rất lớn. Tổng nhu cầu về nhà lên tới hàng trăm triệu mét vuông nhà ở. Tuy nhiên, số lượng này không hoàn toàn tập trung ở phân khúc cao cấp mà chiếm đa số là nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp. Tâm lý của người Việt Nam vẫn mong muốn sở hữu nhà ở, đất ở.
Thị trường bất động sản cuối năm 2021

Thị trường nửa cuối năm 2021 còn có những tác động tích cực từ phía chính sách nhà nước.

Nửa cuối năm 2021 việc kéo dài thời gian nộp thuế và giảm bớt gánh nặng các nghĩa vụ tài chính liên quan đến dịch COVID-19 đang được thực hiện cho cả năm 2020 – 2021 cũng giúp ngân hàng và doanh nghiệp có thêm nguồn lực giá rẻ cho hỗ trợ tài chính trong kinh doanh bất động sản.

“Năm 2021 đang là thời điểm lãi suất thấp nhất trong 15 năm qua. Lãi suất hạ luôn là xung lực tốt cho thị trường bất động sản do giúp giảm được chi phí vốn và điều kiện trả nợ, do đó các hộ gia đình, người trẻ sẽ thuận lợi để mua nhà hay đầu tư
Bất động sản cuối năm 2021 lãi xuất ngân hàng giảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *